Kiến thức sức khỏe

Bệnh hen suyễn là một trong những căn bệnh đòi hỏi người bệnh có thời gian chữa trị lâu dài. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, người mắc bệnh hen suyễn cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bản thân mỗi ngày. Để điều trị bệnh này, bạn cần kiêng một số thực phẩm như sau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn những món ăn bạn cần kiêng để hạn chế tình trạng nặng hơn.

Tình trạng khó thở kéo dài gây phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân hoen suyễn, viêm phế quản, viêm đường hô hấp, huyết áp thấp, ung thư phổi,… Vậy cần phải làm gì để giảm thiểu tình trạng khó thở. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn các bài tập dành cho người hoen suyễn.

Dù bạn là một người khỏe mạnh hay là một người bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), nếu bạn quan tâm tới căn bệnh này và tìm kiếm các thông tin về bệnh đều có thể gặp phải những thông tin sai lệch, nhất là khi bạn tiếp nhận thông tin truyền miệng hoặc trên mạng internet. Sau đây là 10 quan niệm sai lầm phổ biến về COPD cần được điều chỉnh để tránh việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Suy hô hấp cấp ở trẻ em là tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng của trẻ. Nếu các bậc phụ huynh không kịp thời nhận biết dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ em để kịp thời xử lý, hậu quả xảy ra có thể rất đáng tiếc!

Há miệng khi ngủ là hiện tượng không hiếm gặp. Bất cứ ai cũng có thể gặp phải hiện tượng này, đôi khi há miệng khi ngủ còn đi kèm tiếng ngáy rất khó chịu. Vậy thực chất há miệng khi ngủ là hiện tượng gì và có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

Ho là một phản ứng của cơ thể nhằm tống các chất bài tiết, vi sinh vật hoặc dị vật ra ngoài. Đây là triệu chứng của nhiều bệnh, trong đó có thể là do cảm lạnh nhưng cũng có thể do bệnh nào đó nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ho thường gặp trong mùa lạnh giá.

Ngủ ngáy là một trong những hiện tượng sinh học quen thuộc đến mức ít ai chủ động tìm hiểu vì sao có tiếng ngáy và làm cách nào để loại bỏ tiếng ngáy triệt để. Một số người chọn cách sống chung với tiếng ngủ ngáy bằng các biện pháp vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu các cách giúp bạn ngủ chung với người ngủ ngáy ngay sau đây nhé!

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có thể phòng ngừa và điều trị được nếu như có lộ trình điều trị đúng và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Người bệnh cần có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, kết hợp luyện tập hít thở, vận động tay, chân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngủ ngáy gây ra không ít phiền toái đối với mọi người xung quanh. Vậy thực chất của hiện tượng này là gì? Bạn đã biết các mẹo trị ngủ ngáy không cần dùng thuốc không? Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

Hóc dị vật là một trong những tai nạn thường nhật phổ biến nhất hiện nay. Nếu người bị hóc dị vật không được sơ cứu kịp thời thì có nguy cơ tử vong rất cao. Hãy cùng tìm hiểu cách sơ cứu người bị hóc dị vật tại nhà ngay sau đây nhé!