Kiến thức sức khỏe

Viêm mũi dị ứng xảy ra khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông vật nuôi,... Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được viêm mũi dị ứng là gì, triệu chứng viêm mũi dị ứng và nguyên nhân viêm mũi dị ứng.

Viêm họng cấp ở trẻ em gây đau họng, sưng tấy cổ họng. Nếu không điều trị bệnh viêm họng cấp ở trẻ em, tình trạng này có thể gây nguy hiểm. Tìm hiểu về nguyên nhân và biểu hiện của viêm họng cấp ở trẻ có thể có ích cho bạn.

Bạn đang tìm cách tăng sức đề kháng bằng việc tập luyện và ăn uống khoa học? Nếu vậy, bạn hãy tham khảo những thực phẩm tăng sức đề kháng trong danh sách dưới đây. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn các thực phẩm tăng sức đề kháng tốt nhất.

Thực hiện phòng ngừa đột quỵ rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn không phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Theo dõi bài viết để biết cách phòng ngừa đột quỵ từ sớm.

Những triệu chứng hen suyễn phổ biến nhất là gì? Biết được triệu chứng bệnh hen suyễn có thể giúp bạn tìm cách thích hợp để ngăn chặn hoặc làm giảm sự xuất hiện của chúng.

Huyết áp là một trong những yếu tố cho biết sức khỏe hệ tuần hoàn tổng thể. Hệ thống tuần hoàn được tạo thành từ tim và các mạch máu, mang oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể.

Biết những dấu hiệu đột quỵ nghiêm trọng và đột ngột có thể cứu sống và giảm thiểu số người tàn tật. Trong bài viết dưới đây, Máy Trợ Thở chia sẻ đến bạn 5 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ hàng đầu mà bạn cần phải biết.

Ngứa mũi thực sự có thể làm phiền bạn trong cả ngày. Cho dù bạn mắc chứng khô mũi hay dị ứng theo mùa thì việc giải quyết nguyên nhân cơ bản gây ngứa mũi sẽ làm giảm các triệu chứng của bạn. Dưới đây là cách chữa ngứa mũi nhanh bạn nên biết.

Hỉ mũi quá mạnh có thể làm viêm các mạch máu trong mũi hoặc dẫn đến nhiễm trùng xoang. Hỉ mũi đúng cách rất đơn giản, chỉ cần bạn hỉ mũi nhẹ nhàng và thực hiện đúng các bước được nêu dưới đây.

Sau khi hít thở oxy, nó sẽ đi qua phổi và vào máu của bạn. Cơ thể bạn cần mức oxy trong máu nhất định để hoạt động bình thường, lượng oxy trong máu thấp có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.