Kiến thức sức khỏe

Thay vì thực hiện những chế độ ăn uống, luyện tập gian khổ, bạn vẫn có thể giảm cân nhờ kiên trì thực hiện thói quen đơn giản sau đây. 

Dịch bệnh Covid-19 vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc bảo vệ lá phổi tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về cấu tạo hệ hô hấp và cách bảo vệ lá phổi khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Khó hít thở sâu tương tự như khó thở, không hít sâu được. Đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nghiêm trọng bạn không nên bỏ qua.  Theo tài liệu y khoa, khó hít thở sâu là hiện tượng xảy ra bất ngờ, đột ngột, phản ánh dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm, cần được chăm sóc y tế. 

Chơi đá cầu không chỉ là bộ môn dễ chơi mà lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: gia tăng sự săn chắc cho đôi chân, kích thích sự tập trung, giảm cân, giảm stress và tăng chiều cao hiệu quả.

Càng lớn tuổi, người già càng đối diện với nhiều cơn mất ngủ kéo dài kèm với triệu chứng ho liên miên. Ảnh hưởng đến giấc ngủ là một, khó chịu là hai, quan trọng hơn, sức khỏe cũng giảm sút không phanh. Vậy có cách nào trị ho hiệu quả cho người cao tuổi ngay tại nhà? Dưới đây là những phương pháp trị ho cho người cao tuổi ngay tại nhà bạn có thể tham khảo.

Dạo này bạn có thở dài nhiều không? Nhiều người cho rằng thở dài là biểu hiện của sự mệt mỏi, áp lực, stress, kiệt sức. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học lại chứng minh đây là cách duy trì hoạt động của phổi tốt hơn. Vậy thở dài nhiều có tốt không? Và thở dài có phải là dấu hiệu của bệnh lý. Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Bên cạnh việc điều trị hen suyễn bằng thuốc, người bệnh hen suyễn nên kết hợp với các phương pháp trị liệu tự nhiên, cụ thể là sử dụng các loại thảo dược thuốc nam để kiểm soát các triệu chứng hen suyễn. Tham khảo những cây thuốc nam được nhân gian truyền tai nhau sử dụng chữa hen suyễn hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

“Làm cách nào chữa hen suyễn hiệu quả?” Đó vẫn luôn là câu hỏi mà bất kỳ người thân, hay bệnh nhân hen suyễn đau đáu. Bao nhiêu loại thuốc đắt tiền nhất đã sử dụng, vẫn không thuyên giảm. Vậy hãy thử tìm các phương pháp tự nhiên xem có hiệu quả hay không nhé!

Khi nói về những bệnh nhân mãn tính, không ít kẻ chặc lưỡi bảo, “Trời thưa ai nấy dạ rồi, phải chịu thôi!”. Dẫu biết bệnh khó chữa là thế, nhưng thay vì héo hon chết mòn trong những ngày tháng cuối cùng, nhiều bệnh nhân đã xây dựng thói quen tốt, lối sống đẹp để mỗi ngày sống chung với bệnh mãn tính đều là một ngày vui vẻ, thoải mái. Hãy tham khảo ngay những bí quyết giúp bệnh nhân mãn tính sống vui khỏe mỗi ngày trong bài viết dưới đây.

Hạ sinh thiên thần bé nhỏ, cha mẹ nào cũng mong con yêu mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, không may, khoảng thời gian đầu đời của con yêu là một trong những thời điểm khá khó khăn. Lúc này, hạ thể của trẻ khá yếu ớt, sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh. Trong đó, bệnh hen suyễn ở trẻ sơ sinh lại dễ khiến cha mẹ nhầm tưởng là cảm cúm thông thường nên chủ quan bỏ qua, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau này. Vì thế, cha mẹ cần nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh hen suyễn ở trẻ sơ sinh.