Kiến thức sức khỏe

Thực hiện phòng ngừa đột quỵ rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn không phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Theo dõi bài viết để biết cách phòng ngừa đột quỵ từ sớm.

Những triệu chứng hen suyễn phổ biến nhất là gì? Biết được triệu chứng bệnh hen suyễn có thể giúp bạn tìm cách thích hợp để ngăn chặn hoặc làm giảm sự xuất hiện của chúng.

Huyết áp là một trong những yếu tố cho biết sức khỏe hệ tuần hoàn tổng thể. Hệ thống tuần hoàn được tạo thành từ tim và các mạch máu, mang oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể.

Biết những dấu hiệu đột quỵ nghiêm trọng và đột ngột có thể cứu sống và giảm thiểu số người tàn tật. Trong bài viết dưới đây, Máy Trợ Thở chia sẻ đến bạn 5 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ hàng đầu mà bạn cần phải biết.

Ngứa mũi thực sự có thể làm phiền bạn trong cả ngày. Cho dù bạn mắc chứng khô mũi hay dị ứng theo mùa thì việc giải quyết nguyên nhân cơ bản gây ngứa mũi sẽ làm giảm các triệu chứng của bạn. Dưới đây là cách chữa ngứa mũi nhanh bạn nên biết.

Hỉ mũi quá mạnh có thể làm viêm các mạch máu trong mũi hoặc dẫn đến nhiễm trùng xoang. Hỉ mũi đúng cách rất đơn giản, chỉ cần bạn hỉ mũi nhẹ nhàng và thực hiện đúng các bước được nêu dưới đây.

Sau khi hít thở oxy, nó sẽ đi qua phổi và vào máu của bạn. Cơ thể bạn cần mức oxy trong máu nhất định để hoạt động bình thường, lượng oxy trong máu thấp có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Khó thở là một tình trạng khá phổ biến ở cả người trẻ và người lớn tuổi, thậm chí là trẻ nhỏ.Khó thở có thể cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tiếp tục đọc để tìm ra một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra khó thở.

Phổi hít thở oxy từ không khí, sau đó truyền oxy vào máu qua hàng triệu túi khí nhỏ gọi là phế nang. Nhu cầu bổ sung oxy của mỗi người có thể khác nhau, đặc biệt là đối với những tình trạng bệnh lý cần nhận oxy bổ sung.

Khó thở là một triệu chứng phổ biến và thường vô hại vì tình trạng này thường là kết quả của một buổi tập luyện cực lực hoặc một ngày căng thẳng. Nhưng khó thở đôi khi cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang có một vấn đề sức khỏe khác như nhiễm trùng phổi, viêm phổi, hen suyễn hoặc bệnh tim.