Kiến thức sức khỏe

Nếu bạn cảm thấy khó thở dữ dội xảy ra đột ngột và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của mình, hãy gọi cấp cứu ngay lập tức. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những triệu chứng khó thở thường gặp. Tiếp tục đọc để giúp bạn kịp thời xử lý khi khó thở xảy ra.

“Làm thế nào để bỏ hút thuốc lá một lần và mãi mãi?”. Dù bạn có quyết tâm dừng lại việc hút thuốc lá một cách nghiêm túc bao nhiêu, thì việc cai thuốc lá vẫn khó. Vì thế, điều quan trọng là cần tìm ra cách bỏ hút thuốc lá hiệu quả và phù hợp với bạn.

Ngáy là âm thanh khàn khàn hoặc chói tai xảy ra khi luồng không khí đi qua các mô thư giãn trong cổ họng, khiến các mô rung lên khi bạn thở. Gần như tất cả mọi người đều ngủ ngáy thỉnh thoảng, nhưng đối với một số người, nó có thể là một vấn đề mãn tính.

Ngáy có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn hoặc của người ngủ cùng. Ngay cả khi nó không làm phiền bạn quá nhiều, ngáy không phải là một triệu chứng có thể bỏ qua.

Bệnh hen suyễn khiến người ta khó thở, thở khò khè hoặc ho nhiều lần và bệnh này thường được chẩn đoán khi còn trẻ. Nhiều người thắc mắc “Bệnh hen suyễn có chữa được không?”.

Tình trạng nằm giữa cảm lạnh thông thường và viêm phổi ở mức độ nghiêm trọng được gọi là viêm phế quản. Các triệu chứng bao gồm ho thường xuyên ra chất nhầy, mệt mỏi, sốt và thở khò khè khi thở. Dưới đây là những gì bạn cần biết về bệnh viêm phế quản.

​​​​​​​Bơi lội giống như tất cả các bài tập thể dục, cần nhiều oxy trong cơ thể để giúp bạn không bị ngất. Đó là lý do tại sao bạn phải biết cách giữ hơi thở đúng khi bơi dưới nước. Hãy tham khảo các mẹo dưới đây để biết cách nín thở và kiểm soát nhịp thở khi bơi một cách an toàn.

Thở đúng cách khi chạy có thể giúp bạn chạy nhanh và lâu với ít nỗ lực hơn, đồng thời giúp bạn không bị đau nhức bên hông và khó thở trong quá trình tập luyện.

​​​​​​​Hít thở là một chức năng cơ bản của con người, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có những cách thở tốt hơn những cách khác. Ví dụ, hơi thở ngắn và nông có thể không mang lại cho bạn những lợi ích tương tự như thở sâu bằng mũi.

Hôi miệng có thể do viêm nướu, viêm nha chu, thức ăn có mùi mạnh, viêm dạ dày (GERD), hoặc do đánh răng không kỹ, còn sót lại thức ăn. Nếu bạn tự ti về tình trạng hôi miệng của mình, hãy biết rằng có những việc bạn có thể làm ngay lập tức để giảm bớt hơi thở nặng mùi.