Kiến thức sức khỏe

​​​​​​​Máy tạo oxy là thiết bị y tế quan trọng, giúp người bệnh hô hấp có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cần lưu ý gì khi mua máy tạo oxy dùng tại nhà nhé!

Bệnh viêm phế quản ở trẻ nhỏ là một gánh nặng thường gặp đối với các bậc phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu vì sao trẻ bị viêm phế quản mỗi khi thời tiết trở lạnh thay đổi nhé!

Suy hô hấp là tình trạng hệ hô hấp không đủ khả năng duy trì sự trao đổi khí theo nhu cầu cơ thể, việc đảm bảo cung cấp oxy cho cơ thể là yếu tố quan trọng quyết định sự sống của người bệnh. Phương pháp thở áp lực dương liên tục trong điều trị suy hô hấp giúp giảm triệu chứng suy hô hấp và phục hồi chức năng hô hấp. Nhờ thực hiện phương pháp này làm hạn chế việc sử dụng phương pháp xâm lấn, từ đó hạn chế nguy cơ biến chứng gây ra.

Bệnh nhân mắc chứng phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là đối tượng có tỷ lệ mắc Covid-19 rất cao. Do đó, người bệnh cần nâng cao sức đề kháng chống dịch bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp. 

Bệnh về đường hô hấp mạn tính có thể làm giảm lưu lượng oxy đi khắp cơ thể, và gây ra nhiều biến chứng, từ khó thở, ho mạn tính đến đau ngực, mệt mỏi. Việc sử dụng thuốc kháng viêm lại thường gây tác dụng phụ có hại hoặc di chứng về sau. Hãy cùng Siêu Thị Y Tế khám phá một số loại thảo mộc tốt cho đường hô hấp, giúp hỗ trợ điều trị mà không cần dùng quá nhiều thuốc nhé!

"Kéo cưa" là từ dân gian thường dùng để chỉ những người trong lúc ngủ phát ra âm thanh... khò khò! Ít ai biết rằng ngáy là một hội chứng bệnh có thể gây ngưng thở trong lúc ngủ, dẫn đến tử vong đột ngột!

Giống như người lớn, trẻ sơ sinh cũng có thể bị nấc cụt, thẩm chí bé có thể bị nấc từ trước khi được sinh ra. Nguyên nhân gây ra nấc ở trẻ sơ sinh rất khác nhau. Một số trường hợp nấc có thể khiến bé không thoải mái hoặc thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của bé. Vì vậy, cha mẹ phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân và biết cách chữa khi trẻ sơ sinh bị nấc.