Cần lưu ý gì khi mua máy tạo oxy dùng tại nhà

Máy tạo oxy là thiết bị y tế quan trọng, giúp người bệnh hô hấp có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cần lưu ý gì khi mua máy tạo oxy dùng tại nhà nhé!

Khi nào cần sử dụng máy tạo oxy

Máy tạo oxy là một trong nhiều giải pháp giúp thực hiện liệu pháp oxy tại bệnh viện hoặc tại nhà. Máy tạo oxy là thiết bị hữu ý, giúp thay thế bình oxy nén truyền thống trong điều kiện không thể tiếp cận sử dụng bình oxy nén theo cách thông thường. Máy tạo oxy có thể tạo ra oxy nồng độ tinh khiết cao (trên 90%) và có hiệu quả sử dụng tương đương so với bình oxy nén.

Một số trường hợp đặc thù chỉ có thể sử dụng máy tạo oxy như sử dụng trong không gian nhỏ hẹp như phòng mổ, buồng bệnh, phòng riêng tại nhà. Có thể nói, máy tạo oxy chính là giải pháp mang tính linh hoạt hơn khi người bệnh cần sử dụng liệu pháp oxy tại nhà.

Cần lưu ý gì khi mua máy tạo oxy dùng tại nhà
Cùng với bình oxy khí nén, máy tạo oxy là thiết bị y tế quan trọng, giúp thực hiện liệu pháp oxy tại nhà hoặc tại trung tâm y tế, bệnh viện lớn.

Đi mua máy tạo oxy cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, trên thị trường có một số loại máy tạo oxy trên thị trường vẫn công bố cung cấp đủ lưu lượng oxy đối với loại máy 3 lít hoặc 5 lít. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng oxy cung cấp không đủ như thông tin về sản phẩm khiến tình trạng bệnh của bệnh nhân trở nên xấu đi do không được cung cấp đủ lưu lượng oxy cần thiết.

Khi cần mua một máy tạo oxy, bạn cần nhớ những điều sau đây:

- Tư vấn ý kiến bác sĩ nên sử dụng máy tạo oxy 3 lít, 5 lít hay là bình oxy y tế

- Đặt máy tạo oxy thông thoáng không gần nơi bắt lửa

- Không sử dụng máy tạo oxy liên tục cho người bệnh vì dễ gây nghiện oxy và phổi sẽ không hoạt động bình thường trở lại

- Kiểm tra nồng độ oxy trong máu người bệnh đủ hay không khi có các triệu chứng khó thở, thở dốc, da tím tái, ngất xỉu,.. bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2.

- Những người bệnh đang có chuyển biến nặng các bệnh như viêm phổi cấp, suy tim, COPD thời kỳ cuối, ung thư, suy thận thời kỳ cuối thì nên chọn một máy tạo oxy 5 lít hoặc loại bình oxy y tế 6 khối.

Khi mua máy tạo oxy, bạn nên yêu cầu người bán kiểm tra nồng độ oxy có đạt được 92-95% hay không, tránh trường hợp họ thu máy tạo oxy củ lau chùi bán lại cho người sử dụng.

Cần lưu ý gì khi mua máy tạo oxy dùng tại nhà
Máy tạo oxy dùng tại nhà, giúp bệnh nhân hô hấp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy tạo oxy dùng tại nhà

Hiệu suất của máy

Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng dòng máy tạo oxy 3 lít để hỗ trợ hô hấp, tuy nhiên, với những bệnh nhân mắc bệnh nặng hoặc bệnh nhân bị bệnh hô hấp cấp tính thì nên sử dụng dung tích cao hơn.

Nồng độ oxy tinh khiết

Mức tinh khiết máy tạo oxy thường đạt đến 93 – 95%. Nồng độ này đã được kiểm duyệt trước khi máy xuất xưởng đối với các dòng máy Philip, Owgels,…

Nguồn gốc, chất lượng và chính sách bảo hành

Điều cần chú ý khi chọn mua máy tạo oxy là hãy ưu tiên chọn những máy có nguồn gốc rõ ràng và chính sách bảo hành tốt. Bạn tuyệt đối không nên chọn các sản phẩm trôi nổi nhưng cùng thương hiệu giá rẻ, vì có thể máy đã bị thay bộ phận nào đó hoặc mua nhầm máy giả. Bạn cũng nên chọn những cửa hàng uy tín để nhân được chính sách hậu mãi tốt nhất, tầm giá từ 6 triệu đến dưới 15 triệu.

Cần lưu ý gì khi mua máy tạo oxy dùng tại nhà
Siêu Thị Y Tế cung cấp trọn bộ máy tạo oxy dung lượng lớn, nồng độ tinh khiết và phù hợp sử dụng tại nhà.

Trên đây là thông tin chia sẻ về một số lưu ý khi mua máy tạo oxy dùng tại nhà. Hi vọng bạn đọc đã biết được cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy đến ngay showroom thiết bị y tế để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm nhé!