Xông hơi tinh dầu đúng cách giúp phòng chống virus Corona

Cơn sốt Corona vẫn chưa dừng lại. Nhiều người đã cố gắng mua sắm các thiết bị, dụng cụ y tế mắc tiền để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Tuy vậy, bạn có biết giải pháp phòng chống dịch lại đến từ phương pháp xông hơi quen thuộc? Hãy cùng Viên Mỹ khám phá cách xông hơi tinh dầu đúng cách giúp phòng chống virus Corona nhé!

Nâng cao hiệu quả diệt khuẩn với tinh dầu tràm 

Trong giai đoạn đầu chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đã nêu sáng kiến sử dụng tinh dầu tràm trong công tác ngăn ngừa virus Corona. Cụ thể, tinh dầu tràm chứa nhiều hoạt chất có ích trong quá trình diệt khuẩn, giúp cơ thể được bảo vệ khỏi các chủng virus thông thường. Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, mỗi người tự giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng nhằm chống chọi với các tác nhân gây bệnh là hướng đi tích cực. Cũng vì vậy, tinh dầu tràm ngày càng được nhiều người tin dùng với hy vọng bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trong mùa dịch. 

Thông tin mới nhất về tinh dầu tràm giúp ngừa virus Corona đã gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua.

Tăng sức đề kháng chống dịch với phương pháp xông hơi tinh dầu

Có thể nói, xông hơi nói chung và các hình thức xông hơi áp dụng công nghệ mới như xông hơi ướt, xông hơi hồng ngoại, xông hơi đá muối,... đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, được quan niệm như là phương pháp chăm sóc sức khỏe hữu ích và thú vị đối với mọi người: Nguyên lý cơ bản của hoạt động xông hơi là kích thích phản xạ đổ mồ hôi của cơ thể khi gặp nhiệt độ môi trường tăng cao. Thông qua cơ chế này, các độc tố, bụi bẩn sẽ theo tuyến mồ hôi thoát ra ngoài, qua đó mang đến những lợi ích nhất định đối với thể trạng của người xông. 

Xông hơi giúp chúng ta giảm căng thẳng, mệt mỏi, đào thải độc tố dưới da qua đường mồ hôi, kích thích hệ tuần hoàn và hệ hô hấp… Đặc biệt, những người đang trong tình trạng thừa cân nhưng không có thời gian tập luyện, có thể chọn phương pháp xông hơi nhằm tăng tốc độ trao đổi chất cơ thể. Điều này tương đương với việc đi bộ 40 phút mỗi ngày giúp tiêu hao năng lượng, hỗ trợ giảm béo. Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần xông hơi thường xuyên và đúng cách. Ngoài ra, phương pháp xông hơi còn hỗ trợ điều trị các bệnh như: bệnh gout, đau lưng, đau vai gáy, mất ngủ, đau đầu… Sự kết hợp giữa xông hơi và tinh dầu tràm giúp lợi ích sức khỏe đạt được nhân đôi, đồng thời nâng cao đáng kể hiệu quả thư giãn.

Xông hơi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào khăn spa hoặc pha loãng khi xông hơi khô với đá nóng. Đối với các tín đồ yêu thích xông hơi ướt, bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu phòng xông có phụ kiện đầu phun tinh dầu chuyên dụng nhé!